Ban hành Kế hoạch phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 80 0
UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Quyết định số 2895/QĐ-UBND ngày 17/8/2016 ban hành Kế hoạch phổ biến một số văn bản quy phạm pháp luật mới trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Sở Tư pháp sẽ tham mưu, giúp UBND tỉnh tổ chức 03 hội nghị gồm: Hội nghị phổ biến Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự (thực hiện trong tháng 9/2016); Hội nghị phổ biến Luật Tiếp cận thông tin và Thông tư số 10/2016/TT-BTP (thực hiện trong tháng 10/2016) và Hội nghị phổ biến Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Quản lý thuế (thực hiện trong tháng 11/2016).

Đối tượng tham dự hội nghị là: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Báo cáo viên pháp luật của tỉnh; Thành viên, Thư ký Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Trợ giúp viên pháp lý; cán bộ phụ trách công tác pháp chế của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh; Chủ tịch UBND, Trưởng phòng Phòng Tư pháp, Cục trưởng Chi cục thuế, Chánh án Tòa án nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

UBND tỉnh yêu cầu, trong Quý III và Quý IV/2016, Thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh; cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình xây dựng kế hoạch cụ thể để phổ biến Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tiếp cận thông tin, Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặt biệt, Luật Quản lý thuế và Thông tư số 10/2016/TT-BTP đến cán bộ, nhân dân với hình thức phù hợp.

UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ Kế hoạch này và tình hình thực tế của địa phương ban hành kế hoạch phổ biến Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng dân sự, Luật Tiếp cận thông tin, Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Luật Quản lý thuế và Thông tư số 10/2016/TT-BTP trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố.

Giao Giám đốc Sở Tư pháp giúp UBND tỉnh theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này và báo cáo UBND tỉnh theo quy định./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm