Thanh tra tỉnh: Thực hiện rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Thanh tra tỉnh tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành trong năm 2014 và năm 2015

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 77 0
Nhằm kịp thời phát hiện các văn bản quy phạm pháp luật do Thanh tra tỉnh tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành trong năm 2014 và năm 2015 có những quy định trái pháp luật, mâu thuẫn, chống chéo, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp với thực tiễn; tạo điều kiện thuận lợi cho việc rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trong toàn tỉnh; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả thi hành pháp luật trong lĩnh vực thanh tra. Ngày 11/4/2016, Thanh tra tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 198/KH-TTr về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Thanh tra tỉnh tham mưu HĐND, UBND tỉnh ban hành trong năm 2014 và năm 2015.

Theo đó, Thanh tra tỉnh sẽ tiến hành rà soát toàn bộ các văn bản quy phạm pháp luật (nghị quyết, quyết định, chỉ thị), văn bản thông thường có chứa quy phạm pháp luật do Thanh tra tỉnh tham mưu cho HĐND, UBND tỉnh ban hành trong năm 2014 và năm 2015. Việc rà soát được tiến hành từ ngày 11/4/2016 và đảm bảo báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước ngày 15/5/2016.

Phòng Thanh tra 4 là Phòng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Văn phòng và các Phòng thanh tra khác giúp Lãnh đạo Thanh tra tỉnh tiến hành rà soát, báo cáo kết quả rà soát cho UBND tỉnh. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện có văn bản quy phạm pháp luật cần sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới, Phòng Thanh tra 4 có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Văn phòng và các Phòng thanh tra khác tham mưu cho Lãnh đạo Thanh tra tỉnh văn bản kiến nghị HĐND, UBND tỉnh xem xét sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ hoặc ban hành mới văn bản quy phạm pháp luật theo quy định./.

Tác giả bài viết: N.Q