Tập huấn chuyên sâu về theo dõi tình hình thi hành pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 116 0
Ngày 08/10/2020, tại Nhà khách Hải Âu (số 489 An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn), Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Định tổ chức tập huấn chuyên sâu về theo dõi tình hình thi hành pháp luật. Tham dự lớp tập huấn có hơn 80 đại biểu là cán bộ công chức, viên chức của các tỉnh, gồm: Bình Định, Quảng Ngãi, Kon Tum, Phú Yên.
Tập huấn chuyên sâu về theo dõi tình hình thi hành pháp luật

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe các Báo cáo viên của Bộ Tư pháp báo cáo các chuyên đề: (1) Một số vấn đề chung về công tác theo dõi thi hành pháp luật – Tình hình thực hiện đề án 242/QĐ-TTg và  những vấn đề đặt ra – Những nội dung chủ yếu của Nghị định số 32/2020/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2012/NĐ-CP; (2) Kỹ năng xem xét, đánh giá tính kịp thời, đầy đủ của việc ban hành văn bản quy định chi tiết và tính hợp hiến, hợp pháp, tính thống nhất, đồng bộ, tính khả thi của văn bản quy phạm pháp luật; (3) Kỹ năng xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch chung theo dõi tình hình thi hành pháp luật và theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành; (4) Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động theo dõi thi hành pháp luật; (5) Hoạt động kiểm tra và xử lý kết quả trong theo dõi thi hành pháp luật; tổng hợp và xây dựng báo cáo theo dõi thi hành pháp luật.

Việc tập huấn chuyên sâu về theo dõi tình hình thi hành pháp luật giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác theo dõi thi hành pháp luật của các tỉnh Bình Định, Quảng Ngãi, Kon Tum, Phú Yên nắm rõ hơn các quy định về theo dõi tình hình thi hành pháp luật, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật, nâng cao hiệu quả công tác theo dõi thi hành pháp luật tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt