Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2019

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 92 0
Thực hiện Quyết định số 316/QĐ-UBND ngày 28/01/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 29/11/2019, tại Hội trường Khách sạn Thanh Bình, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2019.
Tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính năm 2019

Tham dự Hội nghị có 150 đại biểu là cán bộ công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính của các Sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể cán bộ công chức, viên chức của Sở Tư pháp.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Lê Kim Chinh – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật tập huấn chuyên đề: “Kỹ năng, nghiệp vụ, thủ tục và quy trình xử phạt vi phạm hành chính”. Bà Trần Thị Túy – Phó trưởng phòng Phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật tập huấn chuyên đề: “Một số sai sót thường gặp trong quá trình xác lập hồ sơ xử lý vi phạm hành chính qua kiểm tra công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Bình Định”.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu một số câu hỏi về những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại địa phương, đơn vị và đã được các báo cáo viên, lãnh đạo Sở giải thích, hướng dẫn cụ thể cho từng trường hợp.

Qua công tác tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính đã giúp cho cán bộ công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính của các Sở, ban, ngành của tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt