Thành lập Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 101 0
Thực hiện Kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh, ngày 04/5/2019, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1503/QĐ-UBND v/v thành lập Đoàn kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Đoàn kiểm tra do ông Trương Đình Hy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn; ông Lê Kim Chinh, Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp làm Phó Trưởng đoàn và các thành viên là cán bộ chuyên môn các sở, ngành có liên quan.

Theo kế hoạch, trong tháng 6/2019, Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (trong thời điểm từ ngày 01/01/2018 đến hết ngày 31/3/2019) tại các đơn vị: Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Phù Cát, UBND huyện Vân Canh, UBND thị trấn Tam Quan và UBND thị trấn Bồng Sơn huyện Hoài Nhơn. Đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra một số nội dung theo Quyết định số 316/QĐ-UBND ngày 28/01/2019 của UBND tỉnh, cụ thể như: Tình hình ban hành văn bản liên quan đến xử lý vi phạm hành chính; công tác phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ, bố trí nguồn lực và các điều kiện khác để bảo đảm cho việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; việc áp dụng các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; việc thực hiện chế độ báo cáo, thống kê về xử lý vi phạm hành chính; việc xây dựng, quản lý Cơ sở dữ liệu về xử lý vi phạm hành chính và cung cấp thông tin để tích hợp vào Cơ sở dữ liệu quốc gia; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong xử lý vi phạm hành chính; công tác theo dõi thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Đồng thời, Đoàn kiểm tra còn kết hợp tổ chức hội thảo, trao đổi nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính tại các đơn vị, địa phương được kiểm tra./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo