Kế hoạch thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 88 0
Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Xử lý vi phạm hành chính, Nghị định số 81/2013/NĐ-CP, Nghị định số 97/2017/NĐ-CP, các nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch thực hiện công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như sau:

- Xây dựng, hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính: Theo dõi việc thi hành các văn bản quy phạm pháp luật về xử lý vi phạm hành chính để kịp thời phát hiện các quy định không khả thi, không phù hợp với thực tiễn hoặc chồng chéo, mâu thuẫn để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung.

- Phổ biến pháp luật, tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính:Phổ biến pháp luật xử lý vi phạm hành chính thông qua nhiều hình thức khác nhau (hội nghị, phương tiện thông tin đại chúng…).

- Xử lý hoặc tham mưu UBND tỉnh xử lý các vụ việc vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh.

-Kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

-Thanh tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính (Trong trường hợp có kiến nghị, phản ánh của cá nhân, tổ chức, báo chí về việc áp dụng quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích của cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh).

-Thực hiện chế độ báo cáo, thống kê công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính.

Giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện đảm bảo, đúng tiến độ Kế hoạch. Các sở, ban, ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phốphối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện công tác quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính theo Kế hoạch này./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo