UBND tỉnh ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 84 0
Nhằm triển khai thực hiện các quy định tại Nghị định số 59/2012/NĐ-CP ngày 23/7/2012 của Chính phủ về theo dõi tình hình thi hành pháp luật; thực hiện đúng nhiệm vụ trọng tâm, liên ngành đã được xác định tại Quyết định số 3072/QĐ-BTP ngày 24/12/2018 của Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành và lĩnh vực trọng tâm của Bộ Tư pháp năm 2019; đồng thời, đánh giá thực trạng và hiệu quả thi hành pháp luật để kịp thời đôn đốc, hướng dẫn, giải quyết những vướng mắc, bất cập trong quá trình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Ngày 11/01/2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2019.

Nhiệm vụ trọng tâm, liên ngành trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật năm 2019 trên địa bàn tỉnh là lĩnh vực pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnhvà UBND một sốhuyện, thị xã, thành phố tiến hành thu thập thông tin về tình hình thi hành pháp luật; kiểm tra tình hình thi hành pháp luật; điều tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật; xử lý kết quả theo dõi tình hình thi hành pháp luật theo quy định.

Các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố kịp thời ban hành và tổ chức thực hiện Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao độngphù hợp với chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình;đồng thời gửi Kế hoạch về Sở Tư pháp để giúp UBND tỉnh theo dõi việc triển khai thực hiện.

Trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ quyền hạn của mình, Sở Tư pháp, các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện các nội dung Kế hoạch và kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc cho UBND tỉnh để chỉ đạo, giải quyết./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt