Góp ý dự thảo Thông tư quy định về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 82 0
Thực hiện yêu cầu của Bộ Tư pháp, ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh; ngày 11/10/2018, Giám đốc Sở Tư pháp tổ chức cuộc họp trong nội bộ Sở Tư pháp để góp ý dự thảo Thông tư quy định về tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự thảo Thông tư nêu rõ: tiêu chuẩn Giám đốc, Phó Giám đốc quy định tại Thông tư này là cơ sở để thực hiện và kiểm tra, giám sát việc đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, điều động, biệt phái, miễn nhiệm, cho từ chức, đánh giá và thực hiện chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức giữ chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp. Người giữ chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phải đáp ứng tiêu chuẩn về thời gian công tác pháp luật; tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; tiêu chuẩn về năng lực; tiêu chuẩn về hiểu biết; tiêu chuẩn về trình độ, kinh nghiệm công tác. Đối với các tiêu chuẩn về thời gian công tác pháp luật, trình độ, kinh nghiệm công tác, dự thảo Thông tư xây dựng thành 02 phương án khác nhau để các cá nhân, tổ chức có liên quan đưa ra ý kiến nhằm giúp cơ quan soạn thảo lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

Tại cuộc họp, có nhiều ý kiến tập trung thảo luận về tiêu chuẩn trình độ, kinh nghiệm công tác để đề xuất chỉnh lý các quy định này sao cho phù hợp hơn với các quy định pháp luật khác có liên quan, phù hợp với tình hình thực tiễn./.

Tác giả bài viết: Thành Luân