Kiểm tra công tác thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế, tài nguyên và môi trường, lao động - thương binh và xã hội tại UBND huyện Phù Mỹ

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 101 0
Tiếp tục thực hiện Kế hoạch kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh; vừa qua, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế, tài nguyên và môi trường, lao động - thương binh và xã hội tại UBND huyện Phù Mỹ.

Tại buổi làm việc, UBND huyện Phù Mỹđã báo cáo tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực y tế, tài nguyên và môi trường, lao động - thương binh và xã hội trên địa bàn huyện, một số kết quả đạt được cũng những như khó khăn, vướng mắc về điều kiện đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực này. Sau khi nghe báo cáo của huyện, Đoàn kiểm tra và các thành viên tham dự cuộc họp đã tham gia ý kiến và trao đổi xung quanh những vấn đề khó khăn, vướng mắc về điều kiện đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực nói trên tại địa phương, cụ thể như: Điều kiện hành nghề y tế tư nhân, dược, an toàn thực phẩm, mỹ phẩm; điều kiện xuất khẩu lao động ra nước ngoài; điều kiện thành lập trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm; điều kiện đối với các doanh nghiệp khai thác nước, khoáng sản... Đồng thời, Đoàn kiểm tra đã kết hợp điều tra, khảo sát mức độ hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức về điều kiện đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực y tế, tài nguyên và môi trường, lao động - thương binh và xã hội, nhằm xem xét, đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật trong các lĩnh vực này tại địa phương.

Qua quá trình làm việc tại địa phương, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo huyện trong công tác thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh lĩnh vực y tế, tài nguyên và môi trường, lao động - thương binh và xã hội tại địa phương, UBND huyện đã thực hiện tương đối tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh và đáp ứng cơ bản các điều kiện về nguồn lực, kinh phí, cơ sở vật chất kĩ thuật để đảm bảo thi hành pháp luật về đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực nói trên. Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng đưa ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế và đề nghị UBND huyện Phù Mỹ trong thời gian tới cần triển khai thực hiện một số công việc cụ thể như: Tiến hành rà soát, đề xuất cắt giảm thủ tục hành chính và các điều kiện kinh doanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường tổ chức việc thanh tra, kiểm tra, xử lý các cơ sở kinh doanh sau khi cấp phép đầu tư kinh doanh; tăng cường các nguồn lực hỗ trợ để công tác thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế, tài nguyên và môi trường, lao động - thương binh và xã hội đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo