Hội nghị đối thoại và tập huấn nghiệp vụ pháp chế khu vực phía nam năm 2018

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 93 0
Ngày 27-28/9/2018, đại diện Sở Tư pháp Bình Định tham gia Hội nghị đối thoại và tập huấn nghiệp vụ pháp chế khu vực phía Nam năm 2018 do Bộ Tư pháp phối hợp với Viện KAS - Cộng hòa Liên bang Đức tổ chức tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Hội nghị đối thoại và tập huấn nghiệp vụ pháp chế khu vực phía nam năm 2018

Về tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Bộ Tư pháp, đại diện Lãnh đạo Sở Tư pháp, Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật  các tỉnh khu vực phía nam.

Nội dung đối thoại và tập huấn:

- Kết quả trong công tác xây dựng pháp luật của Chính quyền địa phương theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015;

- Thực trạng và những khó khăn, vướng mắc trong công tác pháp chế;

- Tổ chức bộ máy và năng lực người làm công tác pháp chế;

- Những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính;

- Một số kỹ năng về soạn thảo văn bản quy phạm pháp luật.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ. Đồng thời, Hội nghị chú trọng trao đổi kinh nghiệm về tổ chức và hoạt động pháp chế tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và định hướng xây dựng Nghị định thay thế Nghị định số 55/2011/NĐ-CP ngày 04/7/2011 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của tổ chức pháp chế./.

Tác giả bài viết: V.D