Góp ý dự án Luật Phòng, chống tham nhũng

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 120 0
Trên cơ sở đề nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh về việc đề nghị góp ý dự án Luật Phòng, chống tham nhũng, ngày 25/9/2018, Sở Tư pháp tổ chức cuộc họp trong nội bộ Sở để góp ý dự án Luật này.
Góp ý dự án Luật Phòng, chống tham nhũng

Dự án Luật gồm 11 Chương, 96 điều; điều chỉnh về phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng, xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng; quy định cụ thể về: các hành vi tham nhũng; nguyên tắc công khai, minh bạch; trách nhiệm giải trình; cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; kê khai tài sản; xác minh tài sản, thu nhập; xử lý hành vi kê khai tài sản, thu nhập không trung thực và xử lý tài sản, thu nhập tăng thêm giải trình không hợp lý về nguồn gốc…

Các thành viên tham dự cuộc họp thống nhất với bố cục dự án Luật. Đối với những vấn đề như: cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập; đối tượng kê khai tài sản, thu nhập; xử lý tài sản thu nhập tăng thêm không giải trình được hợp lý về nguồn gốc (dự án Luật nêu ra 03 phương án là: phương án thu thuế, phương án xử phạt hành chính; phương án xem xét, giải quyết tại Tòa án), đã được nhiều thành viên tham dự cuộc họp quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến khác nhau.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp đã yêu cầu Phòng Xây dựng và Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật tổng hợp đầy đủ ý kiến góp ý của các thành viên dự họp để gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh theo đúng thời gian mà Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị./.

Tác giả bài viết: Thành Luân