Kiểm tra công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế tại Sở Y tế

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 105 0
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh, ngày 19/9/2018, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, khảo sát tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế tại Sở Y tế.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Y tế đã báo cáo tình hình thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế trên địa bàn tỉnh, một số kết quả đạt được cũng những như khó khăn, vướng mắc trong điều kiện về đầu tư kinh doanh lĩnh vực này. Sau khi nghe báo cáo của Sở, Đoàn kiểm tra và các thành viên tham dự cuộc họp đã tham gia ý kiến và trao đổi xung quanh những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong các điều kiện về đầu tư kinh doanh trong các lĩnh vực cụ thể như: Dược, mỹ phẩm; hành nghề y tế tư nhân, an toàn sinh học; an toàn thực phẩm; sản xuất, kinh doanh trang thiết bị y tế. Đồng thời, cũng trong buổi làm việc, Đoàn đã kết hợp điều tra, khảo sát mức độ hiểu biết của cán bộ, công chức, viên chức tại Sở về điều kiện đầu tư kinh doanh lĩnh vực y tế nhằm xem xét, đánh giá khách quan thực trạng thi hành pháp luật trong lĩnh vực này tại đơn vị.

Qua buổi làm việc, Trưởng Đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo Sở trong việc thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh lĩnh vực y tế như: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; thành lập các Đoàn kiểm tra, đánh giá, thẩm định các cơ sở kinh doanh lĩnh vực y tế; thực hiện tốt các quy định của pháp luật về thủ tục hành chính trong đầu tư kinh doanh nên trong thời gian qua, Sở Y tế chưa có khiếu nại, khiếu kiện trong lĩnh vực này. Bên canh đó, Đoàn kiểm tra cũng đưa ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế như: Lực lượng thực thi hậu kiểm sau công bố của các cơ sở kinh doanh còn mỏng, không đảm bảo trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực này; ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong lĩnh vực này còn chưa cao nên xảy ra vi phạm nhiều; chính quyền địa phương không kiên quyết trong việc xử lý các trường hợp vi phạm…

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đề nghị Sở Y tế cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế để công tác thi hành pháp luật về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực y tế đạt kết quả tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Thảo