Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch kiểm ra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 66 0
Ngày 07/02/2017 Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quyết định số 409/QĐ-UBND và Quyết định số 410/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch về công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2018 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Theo Kế hoạch, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ tổ chức kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật tại huyện Hoài Ân và huyện Vĩnh Thạnh. Nội dung kiểm tra là các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản có nội dung chứa quy phạm pháp luật nhưng không được ban hành bằng hình thức văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp huyện ban hành từ ngày 01/7/2016; tình hình thực hiện chức năng, thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp huyện, phòng Tư pháp trong việc kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã; kiểm tra việc tổ chức triển khai Quyết định số 4246/QĐ-UBND ngày 24/11/2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 trên địa bàn tỉnh.

Về công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật, Ủy ban nhân dân tỉnh giao các sở, ban, ngành thuộc tỉnh thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật là Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh thông qua và ban hành năm 2018 thuộc lĩnh vực quản lý của từng đơn vị.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ nội dung kế hoạch và tình hình cụ thể của từng địa phương xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện việc kiểm tra công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, cũng như tổ chức thực hiện việc rà soát văn bản quy phạm pháp luật của địa phương theo quy định Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Văn Dũng