Tiêu huỷ hơn 14.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu bị tịch thu

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 89 0
Ngày 24/01/2018, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá điếu ngoại nhập lậu bị tịch thu tỉnh Bình Định đã tổ chức tiêu hủy 14.784 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu do các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Bình Định tịch thu. Hội đồng tiêu hủy thuốc lá được thành lập theo Quyết định số 4611/QĐ-UBND ngày 12/12/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Kho tạm giữ tang vật của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh (phường Nhơn Phú) và Bãi rác Long Mỹ,thành phố Quy Nhơn. Số thuốc lá trên thuộc nhiều nhãn hiệu như JET, HERO, 555, ESSE, CAPRI, ORIS, RICH MOND, MOND, CRAVEN, trong đó chủ yếu là thuốc lá hiệu 555 (8.442 bao), JET (4.393 bao).

Số thuốc lá điếu ngoại nhập lậu bị tiêu hủy bằng biện pháp cơ học và hủy đốt, đầu tiên thuốc lá điếu được xử lý sơ bộ tại Kho Nhơn Phú bằng cách xếp toàn bộ số lượng thuốc lá dưới nền sân bêtông cho xe ép chạy qua, chạy lại cán làm biến dạng các bao thuốc và đưa lên xe chuyên dụng ép rác để ép lại, sau đó toàn bộ số lượng thuốc lá được vận chuyển đến Bãi rác Long Mỹ để đốt.

Việc tiêu hủy thuốc lá điếu ngoại nhập lậu bị tịch thu nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính. Đồng thời, thông qua việc tiêu hủy nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật; giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân làm ăn phi pháp, xâm hại đến sức khỏe, quyền, lợi ích của người dân, doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt