Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh: Tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 68 0
Vừa qua, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010. Hội nghị do Bà Lý Tiết Hạnh - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì.

Tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng năm 2010 là cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách về hoàn thiện khuôn khổ pháp lý về xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, hạn chế, ngăn ngừa các tổ chức tín dụng yếu kém mới phát sinh, xử lý các vướng mắc, bất cập trong quá trình cơ cấu lại hệ thống tổ chức tín dụng.

Các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến về các nội dung chính, vấn đề lớn của dự thảo Luật như: Tính thống nhất của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng với Hiến pháp và các luật, nghị quyết có liên quan; nguyên tắc, các trường hợp đặt tổ chức tín dụng vào kiểm soát đặc biệt; nguồn lực để thực hiện phương án cơ cấu lại nhằm đảm bảo tính khả thi của các quy định trong dự thảo luật; miễn trách nhiệm đối với người tham gia cơ cấu lại tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt; thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Kiểm soát đặc biệt; thẩm quyền xử lý các tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt; cho vay đặc biệt, các phương án cơ cấu lại đối với tổ chức tín dụng được kiểm soát đặc biệt, áp dụng can thiệp sớm đối với tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nhà nước…./.

Tác giả bài viết: N.Q