Kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 80 0
Thực hiện Quyết định số 101/QĐ-UBND ngày 16/01/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc Ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2017 trên địa bàn tỉnh, ngày 06/9 và ngày 08/9/2017 Đoàn kiểm tra công tác xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật do đồng chí Trương Đình Hy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra tại huyện Phù Cát và thị xã An Nhơn.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo huyện Phù Cát, thị xã An Nhơn đã báo cáo tình hình công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật từ ngày 01/7/2016 cho đến nay. Đồng thời, đánh giá việc triển khai thực hiện Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ.

Quang cảnh buổi làm việc tại thị xã An Nhơn

Qua kiểm tra, Trưởng đoàn kiểm tra Trương Đình Hy - Phó Giám đốc Sở Tư pháp ghi nhận kết quả đạt được trong công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật cũng như công tác tổ chức triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của tỉnh, Trung ương của huyện Phù Cát và thị xã An Nhơn. Tuy nhiên, công tác tổ chức tập huấn chuyên sâu về xây dựng văn bản quy phạm pháp luật cho công chức tư pháp - hộ tịch cấp xã chưa triển khai kịp thời; công tác xây dựng, ban hành văn bản quy phạm pháp luật cũng còn nhiều mặt hạn chế, đặc biệt là huyện Phù Cát cần tổ chức tốt công tác thẩm định văn bản; kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo quy định./.

Tác giả bài viết: Văn Dũng