Quy chế phối hợp cung cấp văn bản quy phạm pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 96 0
Ngày 06/7/2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định ký Quyết định số 24/2017/QĐ-UBND ban hành Quy chế phối hợp trong việc cung cấp văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành để cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật.

Quyết định này quy định về nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm trong việc phối hợp cung cấp văn bản quy phạm pháp luật do Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành để cập nhật vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật. Quyết định này áp dụng đối với Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo đó, Sở Tư pháp được giao trách nhiệm nhận văn bản giấy, văn bản điện tử các văn bản quy phạm pháp luật để giúp Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện việc cập nhật văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành bảo đảm tính chính xác về nội dung và các thông tin có liên quan đến văn bản vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật; định kỳ tháng 12 hàng năm, tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo về tình hình cập nhật và khai thác văn bản trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về pháp luật gửi Bộ Tư pháp.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16/7/2017./.

Xem toàn bộ nội dung văn bản tại đây

Tác giả bài viết: Thành Luân