Tổ chức tiêu hủy thuốc lá điếu ngoại nhập lậu

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 108 0
Thực hiện Quyết định số 2371/QĐ-TTg ngày 26/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu.

Ngày 27/4/2017, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá điếu ngoại nhập lậu (được thành lập bởi Quyết định số 1095/QĐ-UBND ngày 29/3/2017 của UBND tỉnh) đã tiến hành thực hiện tiêu hủy 25.312 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu các loại bị tịch thu từ năm 2016 đến ngày 31/3/2017. Việc tiêu hủy được thực hiện theo Phương án số 30/PA-HĐTHTL.

Theo đó, hình thức tiêu hủy là sử dụng biện pháp cơ học và hủy đốt. Toàn bộ quá trình tiêu hủy được thực hiện như sau: Hội đồng tiêu hủy tiếp nhận thuốc lá từ các đơn vị: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh; Chi cục Quản lý thị trường; Công an thành phố Quy Nhơn; Công an thị xã An Nhơn; Công an các huyện Hoài Nhơn, Tây Sơn. Toàn bộ thuốc lá nhập lập được xử lý sơ bộ tại kho Nhơn Phú bằng cách cán lên để làm biến dạng, sau đó đưa lên xe chuyên dụng ép lại và vận chuyển đến bãi rác Long Mỹ để tưới xăng châm lửa đốt hủy.

Toàn bộ quá trình tiêu hủy được giám sát bởi Hồi đồng tiêu hủy nhằm bảo đảm đúng trình tự, thủ tục hiện hành, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng; quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính.

Tác giả bài viết: Trần Thị Túy