Tiêu hủy hàng giả do vi phạm hành chính

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 91 0
Thực hiện Quyết định số 447/QĐ-XPVPHC ngày 21/02/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại. Chiều ngày 01/3/2017, tại Đội Quản lý thị trường Chống hàng giả thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Định, Chi cục Quản lý thị trường Bình Định chủ trì, phối hợp với Sở Tư pháp và các cơ quan chức năng giám sát việc tiêu hủy hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Hàng hóa bị tiêu hủy gồm: 56 đôi giày, 05 đôi dép mang nhãn hiệu Nike; 11 đôi giày mang nhãn hiệu Converse; 18 đôi giày, 12 đôi dép mang nhãn hiệu Lacoste là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của công ty Nike (UK) Limited; Công ty Converse Inc (US); Công ty Lacoste SA. Hàng hóa vi phạm có giá trị: 32.970.000 đồng.

Đây là lô hàng giả bịĐội Quản lý thị trường Chống hàng giả thuộc Chi cục Quản lý thị trường Bình Địnhphát hiện và xử lý. Toàn bộ hàng giảđã được tiêu hủy theo quy định.

Việc tiêu hủy hàng giả nhằm đảm bảo việc xử lý tang vật vi phạm hành chính theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời thể hiện sự quyết tâm trong công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định trong việc thực hiện Quyết định số 389/QĐ-TTg ngày 19/3/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt