Công bố quyết định thanh tra tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh

Thứ sáu - 19/04/2024 12:46 70 0
Căn cứ Quyết định số 4723/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịnh UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2024 của Thanh tra Sở Tư pháp và Chương trình kế hoạch công tác trọng tâm năm 2024 của Sở Tư pháp Bình Định.
Công bố quyết định thanh tra tại  Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh
Thực hiện Quyết định của Chánh Thanh tra Sở Tư pháp, ngày 09 tháng 4 năm 2024, tại Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Bình Định, Đoàn thanh tra tiến hành công bố Quyết định thanh tra theo quy định của pháp luật. Tham dự cuộc họp công bố gồm có: Trưởng Đoàn Thanh tra, thành viên của Đoàn thanh tra Sở Tư pháp và Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng các Chi Nhánh cùng tất cả viên chức của Trung tâm. Tại cuộc họp, ông Trần Hùng Việt - Trưởng Đoàn thanh tra đại diện cho Đoàn thanh tra công bố toàn văn Quyết định thanh tra số 55/QĐ-STP và Kế hoạch tiến hành thanh tra ngày 09 tháng 4 năm 2024. Đồng thời phổ biến tóm tắt mục đích, yêu cầu, nội dung của cuộc thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn thanh tra, thành viên Đoàn thanh tra, quyền và nghĩa vụ của đối tượng thanh tra. Thông qua cuộc họp ông Lê Thành Trung - Giám đốc Trung tâm đã thông qua báo cáo về tổ chức và hoạt động của Trung tâm trong năm 2023.
Tại cuộc họp ông Đặng Văn Phú - Chánh Thanh tra Sở Tư pháp - Giám sát Đoàn Thanh tra Sở Tư pháp tổ chức và chỉ đạo Đoàn Thanh tra làm việc nghiêm túc, trung thực, khách quan, thực hiện đúng pháp luật và thực hiện việc giám sát hoạt động Đoàn thanh tra theo chức năng và nhiệm vụ của việc giám sát. Đồng thời, qua công tác thanh tra phải đánh giá thực trạng về tổ chức và hoạt động của đơn vị; nắm bắt được những hạn chế, tồn tại để uốn nắn, nhắc nhở, chấn chỉnh; kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật trong việc thực hiện trợ giúp pháp lý; Tiếp nhận, xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; Công tác tài chính và công tác phòng, chống tham nhũng để xử lý theo quy định của pháp luật. Qua đó, kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết kịp thời những vướng mắc về nghiệp vụ, nhằm thực hiện đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.
Kết thúc cuộc họp, Đoàn thanh tra đề nghị đơn vị cung cấp tài liệu, hồ sơ, các loại Sổ theo kế hoạch thanh tra để Đoàn thanh tra tiến hành thanh tra, kiểm tra./.

Tác giả bài viết: Long Huy