Tuyên truyền Luật Biển Việt Nam, các quy định chống khai thác IUU; bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Thứ sáu - 07/06/2024 08:45 57 0
Sáng ngày 5/6, Đồn Biên phòng Nhơn Lý phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tuy Phước tổ chức tuyên truyền Luật Biển Việt Nam; chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảoViệt Nam cho hơn 50 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Phước Hòa.
Tại buổi tuyên truyền, báo cáo viên đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Biển Việt Nam, Luật Biên phòng Việt Nam; các quy định của pháp luật về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thủy sản; thông tin về tình hình an ninh, an toàn biển, đảo của nước ta hiện nay...
Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ, hội viên phụ nữ về lĩnh vực khai thác, đánh bắt thủy sản; bảo vệ chủ quyền biên giới biển, đảo. Từ đó, có ý thức, trách nhiệm trong tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và Nhân dân chấp hành những quy định về khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; góp phần hạn chế, giảm thiểu việc ngư dân vi phạm các quy định pháp luật trong nước và quốc tế khi đánh bắt trên biển./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi