Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật cho báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế

Thứ năm - 11/07/2024 19:10 23 0
Sáng 11/7, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn kỹ năng phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) cho báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế các bộ, cơ quan, tổ chức ở Trung ương, địa phương. Hội nghị được kết nối với 170 điểm cầu trên cả nước với gần 10.000 đại biểu tham dự. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL trung ương dự và chỉ đạo Hội nghị.
Tại Điểm cầu tỉnh Bình Định có Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phạm Dân; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các hội, đoàn thể tỉnh; báo cáo viên pháp luật tỉnh và đại diện Phòng Tư pháp các huyện, thị xã thành phố.
.
Tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Bộ Tư pháp quán triệt một số nội dung cơ bản, những nhiệm vụ, giải pháp tại Quyết định số 279/QĐ-TTg ngày 4/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật thực hiện PBGDPL tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2024 – 2030” và Quyết định số 315/QĐ-TTg ngày 17/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 – 2030”. Đồng thời, Lãnh đạo Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông; giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã hướng dẫn các đại biểu một số kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông trong quá trình thực hiện truyền thông dự thảo chính sách pháp luật và kỹ năng PBGDPL trên mạng xã hội.
.
Hội nghị cũng dành thời gian để đại biểu trao đổi về vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai công tác PBGDPL của cơ quan, đơn vị, địa phương và được lãnh đạo Cục PBGDPL, Bộ Tư pháp giải đáp, nhất là các vấn đề liên quan đến việc đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; triển khai thực hiện Đề án 279.
Đây là dịp để các báo cáo viên pháp luật, công chức pháp chế các bộ, cơ quan, tổ chức ở trung ương, địa phương được cập nhật, bổ sung các kiến thức pháp luật mới và các kỹ năng mới trong công tác PBGDPL, nhất cách thức tiếp cận thông tin trên nền tảng công nghệ số. Từ đó, vận dụng vào thực tiễn công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL; đáp ứng yêu cầu đổi mới công tác PBGDPL trong giai đoạn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi