Sở Tư pháp tổ chức tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật

Thứ ba - 09/07/2024 16:50 37 0
Ngày 08/7/2024, tại TP. Quy Nhơn, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật cho các đại biểu là lãnh đạo, công chức được giao thực hiện nhiệm vụ theo dõi tình hình thi hành pháp luật tại các sở, ban, ngành tỉnh, UBND và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố; các cơ quan phối hợp thực hiện công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh.
Sở Tư pháp tổ chức tập huấn công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật
Hội nghị đã được nghe các báo cáo viên của Sở Tư pháp tập trung truyền đạt một số vấn đề chung trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; kỹ năng thực hiện các hoạt động về kiểm tra, điều tra, khảo sát, xây dựng kế hoạch, xây dựng báo cáo công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật.
.
Bà Hồ Mỹ Ngọc Chân, Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật – Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp báo cáo chuyên đề tại Hội Nghị

.
Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp báo cáo chuyên đề tại Hội Nghị
Hội nghị cũng dành thời gian để đại biểu tham dự trao đổi, thảo luận và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật ở địa phương.
.
Bà Hồ Mỹ Ngọc Chân - Trưởng phòng Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Theo dõi thi hành pháp luật, Sở Tư pháp trao đổi với đại biểu tham dự Hội nghị
Qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu hiểu rõ, đầy đủ, thống nhất về công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật; phân biệt công tác theo dõi tình hình thi hành pháp luật với công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức của các sở, ngành, địa phương để tham mưu thực hiện tốt hơn công tác này trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: H.N