Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện Phù Cát

Thứ ba - 28/05/2024 16:05 63 0
Sáng 27/5, tại huyện Phù Cát, Sở Tư pháp tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật”  năm 2024.
Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện Phù Cát

.

Có hơn 200 công dân là đoàn viên thanh niên và hội viên các hội: Nông dân, Phụ nữ, Cựu chiến binh và Luật gia tham gia ở 02 hoạt động: phổ biến kiến thức pháp luật và tư vấn pháp luật. Các báo cáo viên pháp luật của tỉnh đã tập trung phổ biến các chuyên đề pháp luật về: đất đai; phòng, chống bạo lực gia đình và thực hiện dân chủ ở cơ sở. Trong đó, tập trung vào những nội dung chính, những điểm mới của các văn bản luật có liên quan trực tiếp đến cuộc sống của người dân. Đặc biệt, các vấn đề về thừa kế, tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… được nhiều công dân quan tâm và yêu cầu được tư vấn, giải đáp.
.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm truyền thông, phổ biến các kiến thức pháp luật mới cho hội viên, đoàn viên của các hội, đoàn thể trên địa bàn huyện Phù Cát. Qua đó, tạo điều kiện để các hội, đoàn thể chia sẻ, trao đổi, thảo luận nhằm tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi