Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 10 năm 2022

Thứ sáu - 14/10/2022 07:20 459 0
Thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, ngày 11 tháng 10 năm 2022, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Đoàn Sở Văn hoá và Thể thao, Đoàn Phường Trần Hưng Đạo, Chi đoàn Trường Chính trị, Chi đoàn Các ban Đảng tỉnh, Chi đoàn Bệnh viện lao và bệnh phổi tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 10 năm 2022.
Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề tháng 10 năm 2022
Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên các đơn vị đã được nghe đồng chí Lâm Thanh Tùng – Bí thư Chi đoàn Sở Tư pháp trình bày một số nội dung chính Quyết định số 5299/QĐ-UBND ngày 30 tháng 12 năm 2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc phê duyệt đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027”. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên cũng đã được nghe đồng chí Dương Văn Hiếu – Đoàn viên Chi đoàn Sở Tư pháp hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến và nộp hồ sơ trực tuyến cấp phiếu lý lịch tư pháp cấp độ 4 trên Cổng dịch vụ công Bình Định.

.
Đ/c Lâm Thanh Tùng trình bày một số nội dung chính của Quyết định.
Ngoài ra, tại buổi sinh hoạt chuyên đề tháng 10 năm 2022, các đoàn viên thanh niên được giới thiệu về cuốn sách “Búp sen xanh” của tác giả Sơn Tùng. Cuốn sách này có lẽ là món quà thiêng liêng nhất mà nhà văn Sơn Tùng nói riêng và người dân cả nước nói chung kinh dâng lên Bác Hồ. “Búp sen xanh” đã xây dựng hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh từ khi cất tiếng khóc chào đời tại làng Chùa cho đến khi ra đi tìm đường cứu nước tại Bến cảng Nhà Rồng ở tuổi 20 đầy khát vọng.
Qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho đoàn viên thanh niên các đơn vị tiếp cận vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022-2027 và tiểu sử cuộc đời đầy gian truân của Chủ tịch   Hồ Chí Minh qua cuốn sách “Búp sen xanh”.

Tác giả bài viết: BCH Chi đoàn