Khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2022

Thứ bảy - 05/11/2022 15:41 243 0
Ngày 02/11/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 152/KH-UBND về khảo sát, đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Bình Định năm 2022.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm khảo sát, đánh giá năng lực điều hành nhằm tạo sự cạnh tranh, thi đua, nâng cao chất lượng điều hành kinh tế - xã hội của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; Thiết lập kênh thông tin minh bạch để các doanh nghiệp tham gia đóng góp ý kiến về công tác tham mưu, điều hành đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; qua đó, nghiên cứu, đề xuất các giải pháp phù hợp góp phần nâng cao chỉ số PCI của tỉnh và các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác chỉ đạo điều hành của các đơn vị.

Yêu cầu đặt ra là công tác điều tra, khảo sát, đánh giá phải đảm bảo nghiêm túc, khách quan. Kết quả đánh giá phải được tổng hợp, phân tích một cách khoa học, đầy đủ, công khai, minh bạch; đồng thời là căn cứ để các cơ quan, đơn vị, địa phương đề ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng điều hành của từng đơn vị. Việc điều tra, khảo sát lấy ý kiến phải được thực hiện với nội dung, tiêu chí, đối tượng cụ thể, thiết thực về những vấn đề đang được doanh nghiệp quan tâm khi liên hệ giải quyết thủ tục hành chính; phản ánh khách quan tình hình hoạt động cũng như những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp.
Thời gian tổng hợp số liệu, phân tích, xây dựng dự thảo và trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Báo cáo kết quả chỉ số DDCI năm 2022: hoàn thành trước ngày 31 tháng 01 năm 2023.
Tại Kế hoạch, UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với đơn vị tư vấn và các cơ quan liên quan tổ chức lấy ý kiến các cơ quan thuộc đối tượng được đánh giá về nội dung phiếu khảo sát trước khi triển khai công tác điều tra, khảo sát theo Kế hoạch này. Đồng thời, phối hợp cùng đơn vị thực hiện điều tra, khảo sát tổ chức triển khai thực hiện các nội dung công việc liên quan đến công tác điều tra, khảo sát chỉ số DDCI năm 2022 đảm bảo theo các quy định hiện hành; làm đầu mối phối hợp, hỗ trợ, cung cấp thông tin cần thiết để đơn vị thực hiện điều tra, khảo sát hoàn thành tốt công việc được giao. Tổng hợp số liệu, phân tích, xây dựng dự thảo và trình Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, phê duyệt Báo cáo kết quả Chỉ số DDCI năm 2022 đúng tiến độ thời gian theo quy định…

Tác giả bài viết: V.H