Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn

Thứ năm - 28/07/2022 15:49 292 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022. Lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022). Hưởng ứng ra quân đồng loạt "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ III do Trung ương Đoàn phát động.
Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa các đơn vị. Ngày 24/7/2022, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Cụm thi đua số 3 khối phường xã: phường Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Thị Nại, Hải Cảng, xã Nhơn Hải, cùng Đoàn Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đoàn Trường THPT Trần Cao Vân trực thuộc Thành đoàn Quy Nhơn, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Cảng Quy Nhơn, Đoàn cơ sở Công ty cổ phần Thủy sản Bình Định. Tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại xã Nhơn Hải, TP. Quy Nhơn.
Đ/c Lâm Thanh Tùng hướng dẫn đăng ký và nộp hồ sơ trực tuyến.
Chi đoàn Sở Tư pháp đã hướng dẫn đoàn viên thanh niên và nhân dân, thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp trên cổng dịch vụ công tỉnh Bình Định và quét mã QR. Các đoàn viên thanh niên hưởng ứng một cách tích cực và nhiệt tình. Ngoài ra, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 còn được diễn ra gồm các nội dung như dọn dẹp, vệ sinh và dâng hương, dâng hoa nghĩa trang liệt sĩ xã Nhơn Hải; thăm và tặng 07 suất quà cho gia đình chính sách, đối tượng thương binh, người có công trên địa bàn xã; tặng quà 07 suất quà "Tiếp sức đến trường" cho học sinh hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học tốt; tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho thanh thiếu nhi; tổ chức chương trình "Đổi rác thải nhựa lấy quà" chung tay bảo vệ môi trường "Môi trường là cuộc sống, cuộc sống là môi trường"; tặng 12 bộ biểu trưng tuyên truyền hỗ trợ quảng  bá du lịch "Nhơn Hải Xanh" thực hiện "3 Tốt - 3 Không" 03 Tốt: "An ninh tốt, Môi trường tốt, Quan hệ cộng đồng tốt". 03 Không: Không "chặt chém", Không giành giật khách, Không người ăn xin; ra quân chương trình "Hãy làm sạch biển", "Xanh rừng, xanh biển, xanh đất nước - Sạch làng, sạch bản, sạch phố phường".
 Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 đã mang lại cho các đoàn viên thanh niên các hoạt động ý nghĩa và bổ ích thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng.

Tác giả bài viết: BCH Chi đoàn./.