Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức Diễn đàn “Thanh niên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2022

Thứ hai - 03/10/2022 20:16 309 0
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2022; Chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ XIV, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Cụm thi đua số 3 khối phường, xã, trường học (trực thuộc Thành đoàn Quy Nhơn) và Chi đoàn Cảng vụ 312 - Vùng 3 Hải quân, Đoàn cơ sở Công ty CP Tân Cảng miền Trung tổ chức Diễn đàn Thanh niên với biển, đảo Tổ quốc năm 2022.
Đến với “Diễn đàn thanh niên với biển, đảo Tổ quốc năm 2022” các cán bộ, đoàn viên thanh niên đã được tuyên truyền, tìm hiểu một số nội dung về vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Luật Biển năm 1982, những chứng cứ lịch sự khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; vai trò nòng cốt của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa, bảo đảm an toàn hàng hải, bảo vệ các hoạt động kinh tế biển truyền thống; trách nhiệm của thanh niên Việt Nam trước nhiệm vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc…

.
Chi đoàn ủng hộ quỹ “Góp đá xây Trường Sa”
Tại diễn đàn các cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh đã được giao lưu với thượng tá Lê Anh Tuấn - Phó Chính ủy Lữ đoàn 172, Vùng 3 Hải quân và Cựu Chiến binh Lê Minh Thoa - người sống sót sau trận chiến Gạc Ma - Trường Sa, cuộc chiến đấu bảo vệ chủ quyền Tổ quốc ngày 14.3.1988. Ngoài ra, chi đoàn cũng đã phối hợp hỗ trợ tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, Thương binh, gia đình chính sách, người có công của các đơn vị; tặng quà cho các thanh niên bám biển; ký giao ước thi đua phối hợp hỗ trợ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2022-2027, phát động quyên góp ủng hộ quỹ “ Góp đá xây Trường Sa”.
“Diễn đàn thanh niên với biển, đảo Tổ quốc năm 2022” được diễn ra thành công tốt đẹp nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, đoàn viên thanh niên về kinh tế - chính trị - xã hội liên quan đến biển, đảo Việt Nam đồng thời bồi đắp tình yêu, lòng tự hào đối với biển, đảo thiêng liêng của Tổ Quốc.

Tác giả bài viết: BCH Chi đoàn