Đảng bộ Sở Tư pháp: Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022

Thứ hai - 01/08/2022 05:33 282 0
Chiều ngày 28/7/2022, Đảng bộ Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tư pháp. Hội nghị do đồng chí Lê Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì.
Đ/c Lê Văn Toàn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị
 Hội nghị đã thảo luận, đánh giá kết quả công tác xây dựng 6 tháng đầu năm 2022. Trong 06 tháng qua, Đảng ủy đã lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ chính trị theo tiến độ đề ra trong Chương trình công tác Tư pháp trọng tâm của tỉnh năm 2022; tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các lĩnh vực công tác của ngành, đảm bảo yêu cầu về chất lượng, hiệu quả, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, thông tin thời sự, nâng cao nhận thức chính trị, triển khai, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Triển khai và thực hiện kịp thời việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo nội dung chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh” và chuyên đề năm 2022 về “Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”. Công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng được quan tâm thực hiện, trong 06 tháng đầu năm, các Chi bộ đã tiến hành kiểm tra đảng viên chấp hành Điều lệ Đảng đối với 17 đảng viên, kết quả 17 đảng viên chấp hành tốt Điều lệ Đảng. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, đã kết nạp Đảng 03 đảng viên; chuyển đảng chính thức đối với 01 đảng viên dự bị. Toàn Đảng bộ đã chấp hành nghiêm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt Đảng và làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ.
Hội nghị cũng thảo luận làm rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế; thống nhất chương trình, phương hướng triển khai công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ trong 06 tháng cuối năm 2022./.

Tác giả bài viết: N.Q