Trực báo công tác Tư pháp tháng 01 và chương trình công tác tháng 02 năm 2022 theo chuyên đề “Thi đua, khen thưởng – Cải cách hành chính”

Thứ ba - 25/01/2022 14:24 248 0
Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2022, Sở Tư pháp Bình Định tổ chức họp trực báo công tác tư pháp tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2022 theo chuyên đề “Thi đua, khen thưởng – Cải cách hành chính”. Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn chủ trì cuộc họp, tham gia cuộc họp có các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Trưởng, phó các phòng chuyên môn và Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở.
Quang cảnh cuộc họp
Tại cuộc họp, bên cạnh việc đánh giá kết quả đạt được trong tháng 01 và triển khai chương trình công tác tháng 02 năm 2022; cuộc họp đã thông qua kết quả chấm điểm, xếp hạng thi đua của Bộ Tư pháp đối với Sở Tư pháp trong năm 2021 và kết quả thẩm định chỉ số cải cách hành chính của Sở Tư pháp năm 2021.
Theo đó, đối với kết quả chấm điểm, xếp hạng thi đua của Bộ Tư pháp đối với Sở Tư pháp trong năm 2021: Sở Tư pháp được xếp hạng Tốt, với số điểm chấm là 194,75/200 điểm, điểm bị trừ là 5,25 điểm. Giám đốc Sở Tư pháp đề nghị lãnh đạo các phòng, đơn vị bị trừ điểm báo cáo giải trình, xây dựng kế hoạch khắc phục và tổ chức kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân có liên quan.
Đối với kết quả thẩm định chỉ số cải cách hành chính của Sở Tư pháp  năm 2021: Chỉ số cải cách hành chính của Sở Tư pháp đạt 93,60 điểm, xếp vị trí thứ 5/21 cơ quan thuộc tỉnh, tăng 3 bậc so với năm 2020; Bị trừ 6,4 điểm ở 03 nội dung: (1) Kết quả thực hiện công tác CCHC bị trừ là 1,64 điểm; (2) Kết quả điều tra xã hội học, đánh giá mức độ hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước bị trừ là 4,18 điểm; (3) Kết quả đánh giá của cán bộ, lãnh đạo, quản lý và đại biểu HĐND tỉnh bị trừ là 0,58 điểm. Giám đốc Sở Tư pháp đã đề nghị lãnh đạo các phòng, đơn vị căn cứ kết quả trên để chấn chỉnh và rút kinh nghiệm trong năm 2022 và các năm sau nhằm nâng chỉ số cải cách hành chính.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thộc Sở đã báo cáo giải trình các nội dung bị trừ điểm, đồng thời cam kết sẽ rút kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ để nâng vị trí xếp hạng thi đua và nâng chỉ số cải cách hành chính trong năm 2022 và các năm tiếp theo.
Phát biểu kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn chỉ đạo Trưởng các phòng và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở tập trung triển khai thực hiện chương trình công tác trọng tâm của UBND tỉnh và Kế hoạch công tác của Sở Tư pháp năm 2022; chỉ đạo thực hiện các nội dung về công tác cải cách thủ tục hành chính./.

Tác giả bài viết: B.H