Sở Tư pháp Bình Định: Triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và công tác dân vận chính quyền năm 2022

Thứ hai - 21/02/2022 10:28 327 0
Ngày 16/02/2022, Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 07/KH-STP về triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và công tác dân vận chính quyền năm 2022.
Kế hoạch ban hành nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong nhận thức và trách nhiệm về công tác dân vận trong mỗi công chức, viên chức và người lao động trên cơ sở quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận và tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận trong tình hình mới; nâng cao nhận thức về công tác vận động quần chúng, làm cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đặc biệt là công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý hiểu rõ về vị trí, vai trò tầm quan trọng của công tác dân vận chính quyền trong thời kỳ mới; đồng thời với thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với công tác cải cách hành chính nhằm góp phần nâng cao vai trò trách nhiệm của các phòng, đơn vị thuộc Sở; ứng phó hiệu quả và thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19; hiệu quả của công tác dân vận phải thể hiện trong kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Ngành; Vận động công chức, viên chức, người lao động thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thi đua “Dân vận khéo” phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu của Ngành.
Kế hoạch cũng đã đề ra các nhiệm vụ sau: Tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt Quyết định số 23-QĐ/TW ngày 30/7/2021 của Bộ Chính trị, Kết luận số 114-KL/TW ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI); Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục tăng cường và đổi mới công tác dân vận trong cơ quan hành chính nhà nước, chính quyền các cấp trong tình hình mới; Quyết định số 407-QĐ/TU ngày 30/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành “Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị”; Chương trình phối hợp số 04/CTrPH/UBND-BDVTU và Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 25/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ; tập trung tuyên truyền việc thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, qua mạng xã hội, kết hợp nhiều hình thức khác như: Đăng tải trên Cổng thông tin điện tử Sở, phổ biến tại các hội nghị, cuộc họp cơ quan; các buổi kiểm tra, làm việc...Triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch cải cách hành chính Sở Tư pháp Bình Định năm 2022nâng cao đạo đức công vụ, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, ý thức phục vụ nhân dân của đội ngũ công chức, viên chức; phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng chính quyền vững mạnh ...
Đồng thời,  yêu cầu các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 26/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ và công tác dân vận chính quyền năm 2022 đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tránh hình thứcthực hiện chế độ báo cáo theo đúng quy định./.

Tác giả bài viết: Việt Dũng