Chương trình trọng tâm công tác tư pháp tỉnh Bình Định năm 2022

Thứ ba - 25/01/2022 14:20 339 0
Ngày 24/12/2021, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bình Định ban hành Quyết định số 5162/QĐ-UBND về việc ban hành Chương trình trọng tâm công tác tư pháp tỉnh Bình Định năm 2022.
Theo đó, về công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra, rà soát, hệ thống hoá Văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), công tác pháp chế và công tác quản lý xử lý vi phạm hành chính bao gồm 16 nhiệm vụ cụ thể.
Về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật và theo dõi thi hành pháp luật bao gồm 13 nhiệm vụ cụ thể.
Về công tác hành chính và bổ trợ tư pháp bao gồm 12 nhiệm vụ cụ thể.
Về công tác trợ giúp pháp lý bao gồm 06 nhiệm vụ cụ thể.
Về công tác thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng bao gồm 03 nhiệm vụ cụ thể.
Về công tác cải cách hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin bao gồm 03 nhiệm vụ cụ thể.
Về Công tác xây dựng ngành, kiện toàn tổ chức, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành tư pháp trong sạch, vững mạnh bao gồm 06 nhiệm vụ cụ thể.
Về công tác thi đua, khen thưởng bao gồm 04 nhiệm vụ cụ thể.
Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác Tư pháp trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh giao Giám đốc Sở Tư pháp có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra, theo dõi việc triển khai thực hiện Chương trình, định kỳ báo cáo và kiến nghị UBND tỉnh về các biện pháp bảo đảm thực hiện Chương trình này đạt hiệu quả. Đồng thời giao Thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương và Chương trình này xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể triển khai thực hiện.
Đính kèm Quyết định số 5162/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Định về việc ban hành Chương trình trọng tâm công tác tư pháp tỉnh Bình Định năm 2022./.

Tác giả bài viết: B.H