Thực hiện công tác theo dõi địa bàn theo Quy định số 02-QĐ/TU ngày 09/4/2021 của Tỉnh ủy

Thứ sáu - 01/07/2022 10:39 377 0
Sáng ngày 29/6/2022, Đảng ủy xã Đak Mang huyện Hoài Ân tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
Đồng chí Lê Văn Toàn Giám đốc Sở Tư pháp, phát biểu tại Hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Toàn Giám đốc Sở Tư pháp, cán bộ theo dõi địa bàn xã (theo phân công của Tỉnh ủy); Đồng chí Hồ Minh Đức Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoài Ân phụ trách xã, lãnh đạo Đảng, chính quyền, trưởng các ban ngành, đoàn thể, Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ xã Đak Mang.

Quang cảnh Hội nghị
Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2022, mặc dù có nhiều khó khăn nhất là do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid – 19, song Đảng ủy xã Đak Mang đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo triển khai toàn diện các nhiệm vụ, thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch Covid -19. Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên, bằng việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, quán triệt, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ đảng viên; không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên như tuyên truyền các Nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, huyện. Triển khai thực hiện chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về công tác cán bộ”; duy trì nề nếp và chất lượng sinh hoạt các chi bộ cơ sở;
Về phát triển kinh tế, Đảng ủy xã Đak Mang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn vụ Đông xuân năm 2021 - 2022 và sản xuất vụ Hè thu đảm bảo theo kế hoạch. Vụ Đông xuân gieo sạ được 71 ha năng suất đạt 64,5 tạ /ha , vụ Hè thu gieo sạ 64 ha, diện tích không có nước tưới bỏ trống 10 ha; đồng thời tiếp tục chỉ đạo kiểm tra kênh mương và phòng trừ sâu bệnh hại lúa, hiện nay cây lúa đang trong thời kỳ trổ bông; chăn nuôi tương đối ổn định tổng đàn trâu bò 6 tháng đầu năm 2022 cơ bản ổn định về số lượng: 1863 con, đàn trâu 635 con, đàn bò 1228 con tăng 1,1 % so với năm 2022; tổng đàn lợn 800 con. Công tác tiêm phòng đàn gia súc, gia cầm tại các hộ chăn nuôi được thực hiện định kỳ, không để dịch bệnh phát sinh; công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng được chú trọng. Tổ chức lồng ghép tuyên truyền 08 đợt phổ biến pháp luật, đợt tiếp xúc cử tri các thôn, thông qua đài phát thanh xã 22 lượt, thực hiện 57 đợt đi kiểm tra truy quét, 275 người tham gia ngăn chặn tình trạng phá rừng và truy quét bọn lâm tặc khai thác gỗ trái phép trên địa bàn xã. Từ đầu năm xảy ra 01 vụ lấn chiếm đất lâm nghiệp với diện tích 9.391 m2. Phối hợp với ngân hàng Chính sách xã hội huyện tạo điều kiện cho nhân dân vay vốn sản xuất và kinh doanh phát triển kinh tế trong 6 tháng đầu năm là 1.750.000.000 đồng/43 hộ vay. Tổng dư nợ, đến nay trên 9 tỷ đồng.

Đảng viên thuộc Đảng bộ xã phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện, như: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và việc làm của người dân; sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng còn chậm; công tác tự phê bình và phê bình của cán bộ chưa cao, còn nể nang, né tránh; công tác tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã còn hạn chế, chưa kịp thời; ...

Đồng chí Hồ Minh Đức Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoài Ân phụ trách xã, phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Hồ Minh Đức Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Hoài Ân phụ trách xã, đồng chí đã biểu dương kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022, bên cạnh các mặt công tác đã đạt được, đồng chí cũng đã chỉ ra những hạn chế cần khắc phục trong 6 tháng cuối năm. Đồng thời, đồng chí cũng giao nhiệm vụ thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2022.
Đồng chí Lê Văn Toàn Giám đốc Sở Tư pháp, phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Toàn Giám đốc Sở Tư pháp đã phát biểu biểu dương kết quả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022 và ghi nhận những khó khăn, vướng mắc, tồn tại của địa phương; tiếp nhận và tổng hợp, báo cáo kịp thời; đồng thời, nhấn mạnh việc hỗ trợ địa phương trong thực hiện các Tiêu chí về xã nông thôn mới và các công tác chuyên môn liên quan đến lĩnh vực công tác mình phụ trách khi địa phương có đề nghị.
Đ/c Bí thư Đảng ủy xã phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Xuân Thẩm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng bộ xác định một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đó là: Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên; tập trung chỉ đạo quyết liệt việc hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra; tiếp tục thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng hợp lý, đảm bảo đúng định hướng quy hoạch của địa phương; tiếp tục mở rộng phát triển mô hình kinh tế vườn; vquốc phòng, an ninh tiếp tục tăng cường nắm chắc tình hình các khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự; chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025 đảm bảo tiến độ ra; tham gia và tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ theo kế hoạch. Phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022 đề ra./.

Tác giả bài viết: Việt Dũng