Kế hoạch tổ chức sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022

Thứ sáu - 17/06/2022 14:25 510 0
Ngày 13/6/2022, Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch số 1920/KH-BTP về việc tổ chức sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022. Theo đó, về nội dung sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022 bao gồm các nội dung sau:
Thứ nhất, đánh giá kết quả thực hiện 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 12 nhóm nhiệm vụ cụ thể trong các lĩnh vực công tác thường xuyên năm 2022 (được nêu tại Phần thứ hai của Báo cáo số 01/BC-BTP ngày 01/01/2022 của Bộ Tư pháp về tổng kết công tác tư pháp năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu công tác năm 2022); Kết quả thực hiện các Chương trình, Kế hoạch công tác, các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, trong đó trọng tâm là việc thực hiện Chương trình hành động của ngành Tư pháp ban hành kèm theo Quyết định số 77/QĐ-BTP ngày 19/01/2022 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.
Thứ hai, xác định nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện công tác tư pháp đến hết năm 2022 đảm bảo bám sát các Chương trình, Kế hoạch công tác, các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của từng địa phương.
Về thời gian tổ chức sơ kết công tác Tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2022: Dự kiến Hội nghị được tổ chức trong 1/2 ngày, trong khoảng từ ngày 11-20/7/2022.
Về hình thức và địa điểm: Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 63 điểm cầu (điểm cầu Trung ương - điểm cầu chính và điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương). Điểm cầu Trung ương tổ chức tại Trụ sở Bộ Tư pháp; Điểm cầu của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tại Phòng họp trực tuyến của UBND 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Về thành phần tham dự Hội nghị, đối với điểm cầu Trung ương: Đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban kiểm tra Trung ương, Ban Dân vận Trung ương, Ban Nội chính Trung ương; đại diện Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; đại diện Văn phòng Chính phủ; đại diện Cục An ninh chính trị nội bộ, Bộ Công an; Lãnh đạo Bộ Tư pháp; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; Thủ trưởng Tổ chức Pháp chế các Bộ, ngành; Lãnh đạo cấp Vụ các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp; Công chức, viên chức là chuyên viên cao cấp, lãnh đạo cấp Phòng của các đơn vị thuộc Bộ; Đại diện một số cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương. Đối với điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố: Đại diện Ban Nội chính tỉnh ủy, thành ủy, Văn phòng Ủy ban nhân dân, Văn phòng Hội đồng nhân dân, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh/thành phố; Lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Sở Tư pháp; một số Trưởng Phòng Tư pháp trên địa bàn; một số cán bộ Tư pháp - Hộ tịch cấp xã (Tùy vào điều kiện thực tế các Sở Tư pháp có thể chủ động triệu tập thêm thành phần liên quan); Lãnh đạo Cục Công tác phía Nam, các Trường Cao đẳng Luật tham dự tại điểm cầu các tỉnh/thành phố nơi đóng trụ sở; Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh/thành phố; Đại diện một số cơ quan thông tấn, báo chí ở địa phương.
Riêng đối với việc tổ chức sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì căn cứ tình hình thực tế, Sở Tư pháp chủ động báo cáo Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương việc tổ chức sơ kết về công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 với hình thức phù hợp, bảo đảm hiệu quả, tiết kiệm. Thời gian tổ chức sơ kết trong khoảng 07 ngày kể từ khi kết thúc Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2022 do Bộ Tư pháp tổ chức.
Thực hiện Kế hoạch trên, Giám đốc Sở Tư pháp Bình Định đã giao Văn phòng Sở Tư pháp tham mưu thực hiện./.

Tác giả bài viết: B.H