Khối thi đua Nội chính tỉnh Bình Định tổ chức hoạt động về nguồn

Thứ hai - 08/08/2022 14:39 338 0
Thực hiện Kế hoạch số 1751/KH-KTĐNC ngày 08/7/2022 của Khối thi đua Nội chính tỉnh, trong 02 ngày 05, 06 tháng 8 năm 2022, Khối thi đua Nội chính tỉnh đã tổ chức các hoạt động về nguồn tại Quần thể khu di tích lịch sử Trung Trung Bộ - Nước Oa và thăm Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng ..., do Đại tá Đặng Hồng Thọ - Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện đơn vị Khối trưởng làm Trưởng đoàn, tham gia hoạt động về nguồn có các thành viên là lãnh đạo và cán bộ, chiến sĩ, công chức phụ trách công tác thi đua của các cơ quan trong Khối thi đua Nội chính tỉnh.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Bảo vệ an ninh Tổ quốc thuộc Khu di tích lịch sử An ninh Khu V
Khu di tích lịch sử cách mạng Trung Trung bộ - Nước Oa (hay thường được gọi là Khu di tích Nước Oa) nằm trên địa bàn xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là căn cứ địa cách mạng của cơ quan Khu ủy khu V, Bộ Tư lệnh Quân khu V và các cơ quan ban ngành khu V trong kháng chiến chống Mỹ (giai đoạn 1960 -1973).
Tại đây, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh; các Anh hùng liệt sĩ và Khu an ninh Khu V; đồng thời tham quan nhà ở làm việc của các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thời kỳ kháng chiến, tham quan Nhà trưng bày bổ sung di tích..., nhằm ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến, đánh đuổi đế quốc Mỹ cứu nước.

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Trong dịp này, Đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Mẹ Thứ ở xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam và Khu lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng tọa lạc tại làng Thi Phổ, thuộc xã Đức Tân, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
Các đại biểu tham quan Khu lưu niệm cố Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng.

Các đại biểu dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Mẹ Thứ
 Hoạt động về nguồn đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ, công chức của các cơ quan trong Khối thi đua nội chính tỉnh có dịp tìm hiểu các di tích lịch sử, ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, công lao to lớn của các danh nhân, anh hùng liệt sĩ trong công cuộc kháng chiến cứu nước, góp phần khơi dậy niềm tự hào, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, công chức nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Việt Dũng