Nâng cao chất lượng báo cáo thống kê và phân tích thống kê

Thứ tư - 26/10/2022 13:32 297 0
Nhằm bảo đảm chế độ báo cáo thống kê của Ngành Tư pháp được thực hiện hiệu quả, nhất là kỳ báo cáo phục vụ tổng kết công tác tư pháp năm 2022 (kỳ báo cáo thống kê năm 2022), ngày 20/10/2022, Bộ Tư pháp ban hành Văn bản số 4078/BTP-KHTC V/v nâng cao chất lượng báo cáo thống kê và phân tích thống kê;
Theo đó, Sở Tư pháp Bình Định đã ban hành Văn bản số 1091/STP-VP ngày 25/10/2022 chỉ đạo các phòng, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng báo cáo thống kê và phân tích thống kê, cụ thể như sau:
Một là, tiếp tục quá
n triệt, tổ chức thực hiện hiệu quả chế độ báo cáo thống kê theo quy định tại Thông tư số 03/2019/TT-BTP ở địa phương, chú ý bảo đảm đúng thẩm quyền, nội dung và thời hạn gửi báo cáo thống kê theo quy định;

Hai là, Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở; Trưởng phòng Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm về việc chấp hành chế độ báo cáo thống kê của đơn vị, địa phương nhất là việc bảo đảm tính đầy đủ, chính xác của số liệu thống kê gửi về Sở Tư pháp.
Ba là, quan tâm thực hiện việc sử dụng số liệu thống kê trong phân tích, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, dự báo tình hình, phục vụ công tác quản lý, điều hành tại đơn vị, địa phương.
Bốn là, tăng cường hoạt động hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra nhằm nâng cao chất lượng báo cáo thống kê tại các đơn vị cấp xã trên địa bàn tỉnh.
Đồng thời, chỉ đạo Phòng Hành chính – Bổ trợ Tư pháp, Sở Tư pháp: Chấn chỉnh kỷ luật báo cáo thống kê, đặc biệt đối với các tổ chức bổ trợ tư pháp như luật sư, công chứng, đấu giá …./.

Tác giả bài viết: Việt Dũng