Ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Bình Định

Thứ năm - 21/04/2022 11:12 358 0
Ngày 18/4/2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1253/QĐ-UBND về Ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh Bình Định, theo đó UBND tỉnh đã phê duyệt các cơ sở dữ liệu của 16 Sở và cơ sở dữ liệu các Cổng/Trang thông tin điện tử của các Sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã.
Giám đốc Sở TT&TT Trần Kim Kha (đứng bên trái) giới thiệu về IOC. Ảnh: HỒNG HÀ - Báo Bình Định
Việc ban hành Danh mục cơ sở dữ liệu là cơ sở để kết nối, chia sẻ, khai thác dữ liệu dùng chung của tỉnh và cung cấp thêm dữ liệu mở nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số, xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số, đô thị thông minh.
UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện tích hợp, khai thác hiệu quả các dữ liệu có liên quan đến Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh; tham mưu cho UBND tỉnh kịp thời điều chỉnh, bổ sung Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh khi có thay đổi trong quá trình sử dụng thực tế; tổ chức hướng dẫn các cơ quan thực hiện các yêu cầu kỹ thuật kết nối đến hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh, đảm bảo đồng bộ và an toàn thông tin.
Chủ tịch UBND yêu cầu các đơn vị có cơ sở dữ liệu thuộc Danh mục cơ sở dữ liệu dùng chung của tỉnh có trách nhiệm thực hiện kết nối, tích hợp dữ liệu về hệ thống dữ liệu của tỉnh theo quy định.
Xem  Quyết định số 1253/QĐ-UBND tại đây./.

Tác giả bài viết: V.H