Kế hoạch thực hiện cấp phiếu Lý lịch tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn tỉnh Bình Định

Thứ hai - 22/07/2024 15:57 46 0
Ngày 17/7/2024, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2578/QĐ-UBND về Kế hoạch thực hiện cấp phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn tỉnh. Kế hoạch được chia làm 3 giai đoạn:
Hình minh hoạ
Giai đoạn 1:
Nghiên cứu tài liệu mô hình kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ, hướng dẫn sử dụng phần mềm thực hiện cấp phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID đã thí điểm ở Hà Nội và Thừa Thiên Huế; rà soát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết về hạ tầng công nghệ thông tin, kết nối giữa ứng dụng VNeID, Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh và Phần mềm Quản lý Lý lịch tư pháp điện tử dùng chung của Bộ Tư pháp, bảo đảm nhân lực thực hiện tiếp nhận yêu cầu và trả kết quả phiếu LLTP điện tử trên ứng dụng VNeID, sẵn sàng triển khai cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID. Thời gian hoàn thành trong tháng 7/2024.
Đẩy mạnh số hóa, làm sạch dữ liệu thông tin trong cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp đảm bảo đúng, đủ, sạch, sống để thực hiện tra cứu, xác minh cấp phiếu lý lịch tư pháp. Thời gian thực hiện thường xuyên.
Giai đoạn 2: thực hiện kiểm thử chức năng phần mềm trên môi trường điện tử; thực hiện kiểm thử cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID trên địa bàn tỉnh Bình Định. Thời gian thực hiện sau khi Chính phủ có quyết định chính thức triển khai trên phạm vi toàn quốc (Văn bản của Chính phủ).
Giai đoạn 3: triển khai chính thức cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID. Thời gian thực hiện sau khi Chính phủ có quyết định chính thức triển khai trên phạm vi toàn quốc (Văn bản của Chính phủ).
          UBND tỉnh giao Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, VNPT Bình Định, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai chi tiết quy trình thực hiện cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh số hóa, làm sạch dữ liệu thông tin trong cơ sở dữ liệu LLTP theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp đảm bảo “đúng, đủ, sạch, sống” để thực hiện tra cứu, xác minh cấp phiếu LLTP; phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh kết nối Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh với phần mềm Hệ thống quản lý lý lịch tư pháp dùng chung của Bộ Tư pháp; kiểm thử các chức năng phần mềm trên môi trường điện tử; thực hiện giải quyết yêu cầu cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID trên cơ sở Quy trình số 9118/QLHC-TTLLTPQG; tuyên truyền hướng dẫn việc triển khai thực hiện cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID; việc khai thác phiếu LLTP trên ứng dụng VneID; theo dõi, đôn đốc các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện Kế hoạch này. Chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh các nội dung phát sinh, khi có hướng dẫn của các Bộ, ngành cấp trên.

Tác giả bài viết: Trần Minh Hồng