Ban hành Kết luận thanh tra chuyên ngành việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với quyền sử dụng đất ở tại UBND thành phố Quy Nhơn

Chủ nhật - 30/06/2024 14:51 67 0
Thực hiện Quyết định số 68/QĐ-STP ngày 29 tháng 5 năm 2024 của Chánh Thanh tra Sở Tư pháp về việc thanh tra chuyên ngành việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản đối với quyền sử dụng đất ở tại UBND thành phố Quy Nhơn; Đoàn Thanh tra Sở Tư pháp đã tiến hành thanh tra tại đơn vị; kết thúc cuộc thanh tra, Trưởng đoàn thanh tra xây dựng báo cáo kết quả thanh tra trình Chánh Thanh tra Sở Tư pháp xem xét kết luận.
Ban hành Kết luận thanh tra chuyên ngành việc lựa chọn tổ chức đấu giá  tài sản đối với quyền sử dụng đất ở tại UBND thành phố Quy Nhơn
Trên cơ sở báo cáo kết quả và hồ sơ của Đoàn thanh tra thu thập, ngày 26 tháng 6 năm 2024 Chánh Thanh tra Sở Tư pháp ban hành Kết luận Thanh tra số 07/KL-TTra. Tại Kết luận đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót qua công tác thanh tra đối với UBND thành phố Quy Nhơn như: “Chưa thành lập Tổ đánh giá việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản hoặc có văn bản phân công nhiệm vụ cho việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản mà chỉ thực hiện giao cho các phòng chuyên môn thực hiện; Chưa thực hiện việc công khai thông báo lựa chọn và thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản trên trang thông tin điện tử của UBND thành phố; Có thực hiện việc công khai thông báo lựa chọn và thông báo kết quả lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản, tuy nhiên việc công khai chưa đảm bảo đúng theo quy định”.
Những tồn tại, thiếu sót nêu trên đã đề nghị UBND thành phố Quy Nhơn thực hiện việc khắc phục công khai việc lựa chọn tổ chức đấu giá trên trang thông tin điện tử của mình và Cổng thông tin điện tử quốc gia về đấu giá tài sản đảm bảo đúng quy định; khi thực hiện đánh giá, lựa chọn hồ sơ của các tổ chức đấu giá tài sản, UBND thành phố Quy Nhơn cần kiểm tra, xác minh cụ thể các tiêu chí trước khi thực hiện việc chấm điểm nhằm đảm bảo tính chính xác, độc lập, trung thực, công khai, minh bạch, công bằng, khách quan. Đồng thời, tổ chức thành lập Tổ đánh giá việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để thực hiện việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản theo quy định.
Qua kết quả thanh tra, Sở Tư pháp đã yêu cầu UBND thành phố khắc phục và có văn bản thông báo việc đã khắc phục gửi về Sở Tư pháp biết, theo dõi./.