Thứ tư - 03/07/2024 07:18 26 0
Chiều ngày 01/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với Mặt trận và các tổ chức thành viên sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.
Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Kim Toàn - Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Hải Giang cùng các ông, bà trong Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đại diện các tổ chức thành viên Mặt trận tỉnh, doanh nhân, trí thức, chức sắc tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đến cử tri. Cụ thể, sau 27,5 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đã thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác. Trong kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, thể hiện rõ quan điểm trong các nội dung, chương trình của kỳ họp.
Cử tri đã đánh giá cao trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp thứ 7; đồng thời kiến nghị các vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ người có công; miễn giảm thuế hồi hương cổ vật; chính sách cải cách tiền lương được áp dụng từ ngày 1/7/2024; nâng phụ cấp trực cho đội ngũ bác sĩ, nhân viên ngành y tế…
Hầu hết, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc. Những kiến nghị ngoài thẩm quyền, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết theo quy định./.

Tác giả bài viết: Cẩm Thi