Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp tổ chức chương trình “Kỳ Nghỉ hồng – Đồng hành cùng em đến trường” và “hướng dẫn thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp” năm 2024

Thứ hai - 26/08/2024 10:25 46 0
 Nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của đoàn viên thanh niên, đồng thời thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 – 2/9/2024), ngày 24/8/2024, Chi đoàn Sở Tư pháp có kế hoạch phối hợp với các đơn vị: Chi đoàn Phòng Cảnh sát Giao thông tỉnh; Đoàn Phường Quang Trung; Đoàn xã Cát Lâm; Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh; Chi đoàn Sở Du lịch; Chi đoàn Cục Dự trữ Nhà nước Nghĩa Bình; Chi đoàn Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp duyên hải Nam Trung Bộ; Chi đoàn Phân viện Điều tra, Quy hoạch rừng Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức Chương trình  “Kỳ nghỉ hồng – Đồng hành cùng em đến trường năm 2024” tại xã Cát Lâm, huyện Phù Cát.
Tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học xã Cát Lâm
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa như: tặng 556 suất quà là đồ dùng học tập cho các em học sinh trường Tiểu học xã Cát Lâm trị giá gần 20 triệu đồng, tặng 02 cây lộc vừng tạo cảnh quan, bóng mát cho học sinh trường Tiểu học xã Cát Lâm trị giá gần 4 triệu đồng, tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông cho học sinh Trường tiểu học xã Cát Lâm, tổ chức cho học sinh đổi rác thải nhựa lấy quà, thực hiện công trình “Đường cờ Tổ quốc” chào mừng Kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh 2/9.

.
Trao tặng công trình thanh niên "Đường cờ Tổ quốc"
Ngoài ra, chi đoàn Sở Tư pháp còn tuyên truyền, hướng dẫn cho gần 60 đoàn viên thanh niên xã Cát Lâm thực hiện quét mã QR-CODE để xem hướng về trình tự, thủ tục cấp Phiếu lý lịch tư pháp, giúp các bạn đoàn viên thanh niên nắm được những nội dung liên quan đến phiếu lý lịch tư pháp và các bước nộp hồ sơ trực tuyến cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên cổng dịch vụ công.

.
Chi đoàn hướng dẫn đoàn viên thanh niên thực hiện quét mã QR-CODE để xem hướng thực thực hiện Dịch vụ công trực tuyến

Đây là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, góp phần phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các đơn vị.

Tác giả bài viết: Mỹ Diệu