Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh: Hướng dẫn công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2021

Thứ năm - 18/11/2021 13:38 377 0
Vừa qua, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ đảng viên, Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh hướng dẫn công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh năm 2021.
Quang cảnh Hội nghị
Theo đó, việc đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý phải được thực hiện trên cơ sở kết quả kiểm điểm tự phê bình, phê bình và tiến hành ngay sau khi kết thúc kiểm điểm. Đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý chỉ kiểm điểm tối đa 03 nơi (gồm: Kiểm điểm ở chi bộ nơi sinh hoạt và tối đa ở 02 nơi giữ chức vụ cao nhất trở xuống).
Việc đánh giá, xếp loại được thực hiện theo thứ tự: Tập thể cấp dưới trước, cấp trên sau; tập thể lãnh đạo, quản lý trước, cá nhân thành viên sau. Đảng viên là cán bộ, công chức, viên chức thực hiện đánh giá chất lượng sau khi có kết quả đánh giá cán bộ, công chức, viên chức. Những người đảm nhiệm nhiều chức vụ công tác, phải kiểm điểm ở nhiều nơi mà có sự khác nhau khi biểu quyết mức chất lượng ở mỗi nơi thì cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định mức chất lượng.

Một nội dung mới trong kiểm điểm, đánh giá chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2021 là bổ sung nội dung kết quả lãnh đạo tổ chức thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong kiểm điểm cán bộ lãnh đạo, quản lý và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, tập thể và cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý.
Tại Hội nghị, Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối cũng đề nghị các cấp ủy Đảng triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm điểm, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và Đảng viên năm 2021, đảm bảo đúng hướng dẫn. Báo cáo kết quả thực hiện về Ban Thường vụ Đảng ủy Khối trước ngày 31/12/2021 và gửi kế hoạch khắc phục các hạn chế, khuyết điểm sau khi kiểm điểm về Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trước ngày 28/02/2022.

Tác giả bài viết: N.Q