Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh triển khai Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

Thứ hai - 25/10/2021 13:14 364 0
Ngày 20/10/2021, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh ban hành Kế hoạch số 23-KH/ĐUK triển khai Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.
Theo đó, về nội dung, Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” tập trung vào 03 nội dung: Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Ý nghĩa lý luận, thực tiễn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Một số giải pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; nâng cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu về việc học tập và làm theo Bác.
Qua việc học tập, quán triệt Chuyên đề toàn khóa sẽ khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển mà Đại hội XIII của Đảng đã xác định.
Về hình thức:
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối sẽ tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Chuyên đề toàn khóa – Chuyên đề năm 2021 cho các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối, các đồng chí ủy viên Ban chấp hành các chi, đảng bộ cơ sở, Văn phòng Đảng ủy Khối, các ban và Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh.
Đồng thời, trước ngày 15/12/2021, cấp ủy cơ sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phải tổ chức học tập và quán triệt và tuyên truyền rộng rãi nội dung cốt lõi của Chuyên đề toàn khóa - Chuyên đề năm 2021 cho toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng của cơ quan, đơn vị mình và đoàn viên, hội viên bằng hình thức phù hợp, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Việc tuyên truyền, phổ biến Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm cần gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh, các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; tăng cường sử dụng các hình thức truyền thông mới trên nền tảng internet, mạng xã hội; tuyên truyền thông qua bản tin nội bộ, trang thông tin điện tử, tuyên truyền miệng, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, các buổi sinh hoạt chính trị,
Để triển khai Chuyên đề toàn khóa – Chuyên đề năm 2021, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh yêu cầu:
Cấp ủy cơ sở và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đưa nội dung thực hiện Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm vào kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa và từng năm. Kết quả thực hiện chuyên đề là một nội dung trong báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của chi, đảng bộ.
Đưa nội dung Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm vào nội dung sinh hoạt của chi bộ. Trong sinh hoạt chi bộ, định kỳ tổ chức sinh hoạt chuyên đề, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của chi bộ và của đảng viên trong chi bộ. Hằng năm, mỗi chi bộ và từng đảng viên lựa chọn một số nội dung của chuyên đề để đăng ký và triển khai thực hiện có hiệu quả.
Mỗi đảng viên, công chức, viên chức, người lao động đưa nội dung thực hiện Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề hằng năm vào kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả thực hiện chuyên đề là một nội dung trong báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cá nhân./.

Tác giả bài viết: N.Q