Đảng ủy Sở Tư pháp: Tham dự Hội nghị thông tin tháng 5/2022

Thứ năm - 12/05/2022 09:55 199 0
Ngày 10/5/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tổ chức Hội nghị thông tin tháng 5/2022. Tham dự Hội nghị có hơn 130 đồng chí là Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy Khối; bí thư hoặc phó bí thư các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối và Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh.
Quang cảnh hội nghị
Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì Hội nghị.
Hội nghị đã được nghe Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quán triệt, triển khai Quy định số 41-QĐ/TW ngày 03/11/2021 của Bộ Chính trị về việc miễn nhiệm, từ chức đối với cán bộ và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian đến.
Kết thúc Hội nghị, Đ/c Nguyễn Đặng Thị Thu Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đề nghị các đồng chí báo cáo viên của Đảng ủy Khối, cấp ủy các chi, đảng bộ cơ sở tổ chức triển khai, phổ biến những điểm mới trong Quy định số 41-QĐ/TW cho cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch vững mạnh. Đồng thời, định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian đến cần tập trung vào các nội dung:
- Tuyên truyền Chỉ thị số 20-CT/TU ngày 13/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư trong thực hiện dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam ở phía Đông giai đoạn 2021 - 2025, đoạn qua địa bàn tỉnh;
- Tuyên truyền về Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2022) gắn với việc triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, tổ chức triển khai quán triệt Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, đủ năng lực, tiên phong, gương mẫu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”;
- Một số nội dung khác: Tiếp tục nâng cao cảnh giác không chủ quan lơ là chủ quan trong tình hình dịch Covid-19 hiện nay; thông tin tuyên truyền cho trẻ em từ 5 tuổi đến 12 tuổi tiêm phòng vắcxin; thông báo Kết luận số 12-KL/TW ngày 06/4/2022 của Bộ Chính trị và Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 13/4/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; ....

Tác giả bài viết: N.Q