Triển khai Kế hoạch hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI

Thứ tư - 28/02/2024 10:20 219 0
Thực hiện Quyết định số 42/QĐ-BTP ngày 11/01/2024 của Bộ Tư pháp về việc ban hành Kế hoạch hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) và Đại hội thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI, Sở Tư pháp Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 12/KH-STP ngày 26/02/2024 về tổ chức hoạt động hướng tới tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2025) và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V.
Kế hoạch xác định các nội dung hoạt động gồm:
1. Phát động và tăng cường đôn đốc triển khai các hoạt động tư pháp: Tổ chức phát động phong trào thi đua bằng các hình thức phù hợp và tăng cường triển khai các hoạt động tập trung vào các nội dung xây dựng hoàn thiện pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách thể chế, củng cố, kiện toàn tổ chức, siết chặt kỷ cương, tăng cường đoàn kết, đổi mới lề lối làm việc, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… để lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp và Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ VI.
2. Công tác truyền thông: Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về truyền thống 80 năm xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp; về vai trò, vị trí của công tác tư pháp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của tỉnh; các hoạt động, mục tiêu, giải pháp của Ngành về đẩy mạnh việc xây dựng, hoàn thiện và tổ chức thi hành pháp luật nghiêm minh, nhất quán, bảo đảm yêu cầu phát triển đất nước nhanh, bền vững; tuyên truyền, giới thiệu các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp...
3.  Tổ chức hội thi báo cáo viên pháp luật giỏi, tuyên truyền viên pháp luật giỏi trên địa bàn tỉnh, các Cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến trên Trang thông tin điện tử Phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh
4. Mở chuyên mục “80 năm ngành Tư pháp Việt Nam” trên Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp; tổng hợp ảnh, video, tư liệu về hoạt động ngành Tư pháp.
5. Chỉnh trang trụ sở cơ quan: Làm sạch đẹp công trình kiến trúc, khuôn viên, cảnh quan trụ sở cơ quan, đơn vị.
6. Hoạt động tri ân: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở Tư pháp các thời kỳ đã nghỉ hưu; gia đình công chức, viên chức, người lao động trong Ngành có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình khó khăn.
7. Hoạt động thi đua, khen thưởng: Đẩy mạnh tổ chức thực hiện phong trào thi đua; đánh giá, tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2021-2025; xây dựng, bồi dưỡng, tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến; lập hồ sơ đề nghị khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu;
8. Tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến cấp cơ sở: Tôn vinh, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến cấp cơ sở với các hình thức phù hợp; lựa chọn tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc nhất để đề nghị công nhận điển hình tiến ngành Tư pháp.
9. Tổ chức, phát động các hoạt động văn hóa, thể thao, sự kiện có liên quan: Theo hướng dẫn của Bộ Tư pháp và tùy thuộc vào điều kiện, tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương.
Tại Kế hoạch, Giám đốc sở cũng đã phân công nhiệm vụ từng nội dung cụ thể và thời gian thực hiện cho các phòng, đơn vị để triển khai thực hiện. Đồng thời, giao Văn phòng sở theo dõi, phối hợp với các phòng, đơn vị chủ động tham mưu, tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện theo quy định./.

Tác giả bài viết: Việt Dũng