Bình Định: Khối thi đua số 3 tỉnh sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 08/08/2024 14:21 53 0
Thực hiện Kế hoạch số 346/KH-TMTH ngày 05 tháng 3 năm 2024 của Khối thi đua số 3 về tổ chức phong trào thi đua năm 2024; chiều ngày 06/8/2024, Khối thi đua số 3 tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Minh Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Khối thi đua và đồng chí Trần Văn ThanhPhó Trưởng ban Ban Dân tộc, Phó Trưởng Khối thi đua chủ trì Hội nghị; đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của thành viên Khối thi đua, gồm: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Sở Ngoại vụ.
Tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Khối thi đua đã thông qua Quyết định số 2383/QĐ-UBND ngày 03/7/2024 của UBND tỉnh về việc tổ chức các Cụm, Khối thi đua thuộc UBND tỉnh; Quyết định số 2460/QĐ-UBND ngày 09/7/2024 của UBND tỉnh về việc Chuẩn y Cụm trưởng, Cụm phó, Khối trưởng, Khối phó các Cụm, Khối thi đua thuộc tỉnh năm 2024. Theo đó, Khối thi đua số 3 có 07 đơn vị, gồm các sở, ngành nội chính, tổng hợp: Sở Nội vụ - Trưởng Khối thi đua, Ban Dân tộc - Phó Trưởng Khối thi đua; các thành viên Khối thi đua, gồm: Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Tư pháp, Thanh tra tỉnh, Sở Ngoại vụ.
Theo Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 của Khối thi đua do đại diện Sở Nội vụ trình bày tại Hội nghị. Trong 6 tháng đầu năm, ngoài việc hưởng ứng các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua do Ủy ban nhân dân tỉnh và Bộ/ngành phát động, các cơ quan trong Khối thi đua đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Những kết quả đã đạt được của các cơ quan trong Khối đã góp phần quan trọng trong giữ vững an ninh trật tự của địa phương, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.
Về xây dựng Nhà Đại đoàn kết: Tổ chức thu quỹ xây dựng Nhà Đại đoàn kết với tổng số tiền là: 106.288.600 đồng, từ nguồn đóng góp của công chức, viên chức, người lao động của các đơn vị thành viên Khối thi đua. Đồng thời, tổ chức khảo sát, xét chọn, hỗ trợ cho 02 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh, điều kiện khó khăn về nhà với số tiền 50.000.000/hộ.
.
Đồng chí Châu Thị Hương Lan, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại Hội nghị
Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị trong khối đã tham luận, làm rõ những tồn tại, hạn chế về công tác thi đua, khen thưởng trong 6 tháng đầu năm 2024; đồng thời, đóng góp ý kiến bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024.
.
Đồng chí Lê Minh Tuấn - Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Khối thi đua phát biểu kết luận tại Hội nghị
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Minh Tuấn – Giám đốc Sở Nội vụ, đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh, tổ chức tốt các hoạt động thi đua của cơ quan, đơn vị gắn với các phong trào thi đua do Khối thi đua phát động; đồng thời, tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch tổ chức Đại hội thi đua yêu nước các cấp, tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Bình Định và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025 và Kế hoạch triển khai thực hiện Phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh./.