SỞ TƯ PHÁP BÌNH ĐỊNH: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 178 0
Thực hiện Văn bản số 5074/UBND-VX ngày 17/8/2021 của UBND tỉnh về việc phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Tư pháp đã ban hành Quyết định số 102/QĐ-STP ngày 20/8/2021 Về việc thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 tại Sở Tư pháp Bình Định.

Theo đó,ông Lê Văn Toàn, Giám đốc sởlàm Trưởng ban, các Phó Giám đốc sởlàm Phó Trưởng ban, phân côngông Phạm Dân Phó Giám đốc sở làm Phó Trưởng ban Thường trực phụ trách Tổ an toàn Covid tại Khối văn phòng Sở cùng với Trưởng các phòng chuyên môn, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở, kế toán làm thành viên, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 tại Sở Tư pháp có trách nhiệm:

Một là, thành lập các Tổ an toàn Covid tại Khối văn phòng và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Tư pháp.

Hai là, đảm bảo và chịu trách nhiệm tổ chức, triển khai các biện pháp trong công tác phòng chống dịch Covid -19 tại Sở Tư pháp.

Ba là, chỉ đạo các đơn vị; công chức, viên chức, người lao động cùng tham gia triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại Sở Tư pháp.

Bốn là, kịp thời báo cáo UBND tỉnh; Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid tỉnh khi có dịch xảy ra tại cơ quan.

Năm là, xây dựng kịch bản, phương án và kế hoạch phòng, chống dịch cụ thể trong mọi tình huống có dịch và chưa có dịch xảy ra tại cơ quan.

Sáu là, tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra, siết chặt các quy định phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn tại Văn bản số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị.

Bảy là, thành viên là Lãnh đạo đơn vị sự nghiệp trực thuộc; trực tiếp phụ trách công tác phòng, chống dịch Covid -19 tại đơn vị đó; chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo sở khi để dịch bệnh xảy ra tại đơn vị mình phụ trách.

Ngay sau khi được thành lập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 Sở Tư pháp đã thành lập 06 Tổ an toàn Covid tại Khối văn phòng sở và các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, đồng thời chỉ đạo các Tổ an toàn Covid thực hiện ngay các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid 19 theo hướng dẫn tại Văn bản số 6666/BYT-MT ngày 16/8/2021 của Bộ Y tế V/v Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Việt Dũng