Hướng dẫn thực hiện Bảng Tiêu chí đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi đua Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021

Thứ hai - 11/10/2021 04:58 416 0
Ngày 07/10/2021, Bộ Tư pháp ban hành Văn bản số 3514/BTP-TĐKT về việc hướng dẫn thực hiện Bảng Tiêu chí đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi đua Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021.
Theo đó, về cách tính điểm tự chấm của Sở Tư pháp và các đơn vị thuộc Bộ chấm cho Sở Tư pháp: Căn cứ mức độ hoàn thành nhiệm vụ theo các tiêu chí đã được quy định, Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổ chức đánh giá, tự chấm điểm kết quả thực hiện nhiệm vụ các lĩnh vực công tác có tiêu chí chấm điểm của đơn vị mình; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ được giao giúp Bộ trưởng quản lý nhà nước về các lĩnh vực có tiêu chí chấm điểm thi đua đối với Sở Tư pháp có trách nhiệm xem xét, đánh giá mức độ hoàn thành của các tiêu chí, tổ chức chấm điểm cho Sở Tư pháp theo quy định tại tiểu mục 1.1 Mục 1 Phần II Phụ lục cách đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi  đua Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021 Ban hành kèm theo Quyết định số 663/QĐ-BTP ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp.
Về cách thức tổng hợp, chấm điểm ở từng cấp, đối với Sở Tư pháp: Tự chấm điểm của đơn vị và tổng hợp kết quả tự chấm điểm và gửi về Vụ Thi đua – Khen thưởng Bộ Tư pháp đúng thời hạn quy định; Đối với các đơn vị thuộc Bộ chấm điểm chi tiết đối với Sở Tư pháp và tổng hợp kết quả theo từng Khu vực thi đua gửi về Vụ Thi đua – Khen thưởng Bộ Tư pháp đúng thời hạn quy định; Vụ Thi đua – Khen thưởng Bộ Tư pháp rà soát, tổng hợp kết quả chấm điểm thi đua, dự kiến xếp hạng đối với Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Về việc xếp hạng thi đua, trên cơ sở quy định về cơ cấu xếp hạng tại Mục 2 Phần II Phụ lục cách đánh giá, chấm điểm, xếp hạng thi đua Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 663/QĐ-BTP ngày 29 tháng 4 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp và điều kiện thực tiễn khách quan do đại dịch Covid-19 phải cách li, giãn cách theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ làm ảnh hưởng đến kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua từng vùng, miền, cơ quan, đơn vị, địa phương, Bộ Tư pháp sẽ cân  nhắc, xem xét quyết định cụ thể việc xếp hạng thi đua năm 2021 đối với Sở Tư pháp đảm bảo công bằng, phù hợp.
Để đảm bảo thực hiện, Bộ Tư pháp giao Vụ Thi đua - Khen thưởng (Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Tư pháp) có trách nhiệm chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai thực hiện văn bản này, kịp thời hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc của các Sở Tư pháp trong quá trình thực hiện. Đồng thời, giao Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, Giám đốc Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện hướng dẫn này./.

Tác giả bài viết: B.H