Kế hoạch tổ chức sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021 của Bộ Tư pháp

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 132 0
Ngày 17 tháng 6 năm 2021, Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch số 1978/KH-BTP về việc tổ chức sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021.

Theo đó, nội dung sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2021 là đánh giá kết quả thực hiện 09 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và 11 lĩnh vực công việc thường xuyên năm 2021. Đồng thời, xác định nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp thực hiện công tác tư pháp đến hết năm 2021 đảm bảo bám sát các Chương trình, Kế hoạch công tác, các Nghị quyết, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ; phù hợp với tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của từng địa phương.

Về hình thức, tổ chức sơ kết bằng hình thức văn bản. Về thời gian, trên cơ sở tổng hợp các báo cáo, tài liệu, Bộ Tư pháp hoàn thiện Bộ tài liệu sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2021 gửi các Bộ, ngành, địa phương và các đơn vị thuộc Bộ trước ngày 15/7/2021. Về tài liệu bao gồm: Báo cáo sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp công tác 6 tháng cuối năm; các báo cáo chuyên đề; bản tổng hợp tiếp nhận và trả lời kiến nghị của tổ chức pháp chế Bộ, ngành, địa phương đối với công tác chỉ đạo, điều hành của Bộ Tư pháp 6 tháng đầu năm 2021.

Đối với các địa phương, căn cứ tình hình thực tế, Sở Tư pháp chủ động báo cáo Lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương việc tổ chức sơ kết về công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2021 với hình thức phù hợp, bảo đảm công tác phòng, chống dịch, hiệu quả, tiết kiệm./.

Tác giả bài viết: B.H