Sở Tư pháp Bình Định: Xây dựng Đề án Vị trí việc làm của Sở Tư pháp

Thứ năm - 02/11/2023 15:58 549 0
Việc xác định vị trí việc làm nhằm xác định số lượng biên chế gắn với từng vị trí việc làm, làm cơ sở để cấp có thẩm quyền bổ sung nguồn nhân lực, bố trí biên chế cần thiết, phù hợp với cơ cấu tổ chức, bộ máy của cơ quan, tổ chức, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.
Trên cơ sở đó thực hiện công tác tuyển dụng, bổ nhiệm, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí và sử dụng cán bộ, công chức có đủ tiêu chuẩn đảm đương công việc phù hợp với vị trí việc làm, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Ngày 31/10/2023, Sở Tư pháp Bình Định ban hành Đề án Vị trí việc làm của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định.
Theo đó, Sở Tư pháp là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, có chức năng tham mưu UBND tỉnh quản lý nhà nước về lĩnh vực Tư pháp, với 36 nhiệm vụ được giao, Sở Tư pháp đã xây dựng 30 vị trí việc làm; Trong đó, vị trí việc làm lãnh đạo, quản lý gồm 12 vị trí; Vị trí việc làm nghiệp vụ chuyên ngành gồm 08 vị trí; Vị trí việc làm nghiệp vụ chuyên môn dùng chung gồm 07 vị trí và vị trí việc làm hỗ trợ, phục vụ gồm 03 vị trí.
Bên cạnh đó, Đề án Vị trí việc làm của Sở Tư pháp đã mô tả công việc cụ thể đối với 30 vị trí việc làm đã được xác định tại Đề án. Đồng thời, xây dựng khung cấp độ xác định yêu cầu về nhóm năng lực đối với vị trí việc làm bao gồm nhóm năng lực chung, nhóm năng lực chuyên môn và nhóm năng lực quản lý.
Để đảm bảo thực hiện đúng theo quy định, Sở Tư pháp đã trình UBND tỉnh phê duyệt Đề án Vị trí việc làm của Sở Tư pháp tỉnh Bình Định./.

Tác giả bài viết: B.H